Trang chủ / Tin tức / Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số hỗ trợ doanh nghiệp khuyến công chuyển đổi số

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số hỗ trợ doanh nghiệp khuyến công chuyển đổi số

In bài viết Chia sẻ:

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã có gian hàng trưng bày, giới thiệu hệ sinh thái hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp lĩnh vực khuyến công.

Trong khuôn khổ Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 45/2012/NĐ-CP của Chính phủ về khuyến công chiều 14/12, Trung tâm Phát triển thương mại điện tử (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương) đã có gian hàng trưng bày, giới thiệu hệ sinh thái hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp lĩnh vực khuyến công.

Thời gian qua, nhận thấy nhu cầu về chuyển đổi số của các doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp khuyến công nói riêng là rất lớn, Trung tâm phát triển thương mại điện tử (EcomViet) đã phối hợp với Cục Công Thương địa phương triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ và phát triển thương mại điện tử cho doanh nghiệp. Thông qua các chương trình này, hàng ngàn doanh nghiệp tiếp cận với thương mại điện tử và kinh tế số đã từng bước gặt hái thành công, khẳng định thương hiệu riêng.


Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Nghị định số 45/2012/NĐ-CP của Chính phủ về khuyến công tại Hà Nội

Để hỗ trợ chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực khuyến công, EcomViet đã và đang phát triển hệ sinh thái xoay quanh 5 giải pháp trụ cột chính: Một là, xây dựng thương hiệu trên môi trường trực tuyến; Hai là, vận hành và quản trị doanh nghiệp trực tuyến; Ba là, truyền thông – Marketing; Bốn là, thanh toán, logistics; Năm là, đánh giá, thống kê và tối ưu quy trình.

Trong đó, để giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, EcomViet đã phát triển Hệ thống quản trị thương hiệu trực tuyến, xây dựng website giới thiệu doanh nghiệp và website bán hàng thông qua nền tảng Ekip.vn; Tổ chức hàng ngàn khoá đào tạo, tập huấn, các hội nghị, hội thảo nâng cao nhằm chất lượng nguồn nhân lực về thương mại điện tử trên phạm vi toàn quốc. Đặc biệt, từ năm 2022, EcomViet đã xây dựng và vận hành Sàn thương mại điện tử hợp nhất Sanviet.vn để kết nối với các sàn thương mại điện tử địa phương nhằm hỗ trợ các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu – tinh hoa của ngành Công Thương đến người tiêu dùng khắp mọi miền tổ quốc.


Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thuộc Bộ Công Thương trưng bày, giới thiệu hệ sinh thái hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp lĩnh vực khuyến công

Về vận hành và quản trị doanh nghiệp trực tuyến, EcomViet chủ trì, phối hợp với các đơn vị xây dựng: Hệ thống quản trị doanh nghiệp; Quản lý bán hàng; Quản trị sản phẩm; và hệ sinh thái xuất khẩu trực tuyến. Trong đó, về quản lý bán hàng, EcomViet xây dựng và cung cấp gói giải pháp bán hàng đa kênh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hộ kinh doanh trên toàn quốc. EcomViet tự hào có hệ sinh thái xuất khẩu trực tuyến với nền tảng ECVN hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu; Cổng thông tin thị trường xuất khẩu Vietnamexport; Phần mềm triển lãm thực tế ảo iFair; Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và cấp chứng chứng nhận xuất xứ điện tử Vsign; Tư vấn hoạt động xuất khẩu trực tuyến thông qua trợ lý ảo Ecomwiki…

Về truyền thông – Marketing, EcomViet đã phối hợp với Google, Amazon, Facebook, Alibaba, Shopee, Lazada, Tiktok… triển khai hiệu quả các chương trình quảng bá, đào tạo cũng như giúp các doanh nghiệp trong nước xúc tiến bán hàng nội địa và tiếp cận với những lợi thế của TMĐT xuyên biên giới để hàng Việt, đặc biệt là các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu ngày càng vươn xa.

Về Logistics – Thanh toán trực tuyến, EcomViet đã xây dựng và hỗ trợ doanh nghiệp khởi tạo trang thanh toán trực tuyến, kết nối với cổng thanh toán và các phương thức thanh toán phổ biến; Xây dựng và cung cấp phần mềm quản lý liên kết chuỗi sản xuất/chuỗi cung ứng cho các hợp tác xã, doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc.

Về Thống kê – Đánh giá – Tối ưu, EcomViet sắp ra mắt nền tảng phân tích số liệu thị trường nội địa, thị trường xuất khẩu (Big data) và Bộ công cụ xác thực, đánh giá tín nhiệm (Trust)…

Với 5 giải pháp trụ cột của Hệ sinh thái, Trung tâm Phát triển thương mại điện tử đã tận tâm hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số. Để tiếp tục đồng hành cùng Cục Công Thương địa phương trong thời gian tới, Trung tâm Phát triển thương mại điện tử sẽ tiếp tục cung cấp, giới thiệu các giải pháp phù hợp để hỗ trợ các doanh nghiệp khuyến công ngày càng phát triển, tự tin hoà mình vào dòng chảy của nền kinh tế số hiện nay.

Tác Giả: Nhóm Phóng Viên

Nguồn Tin: TTXTVPTCT