Quảng Ninh cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp

Tại hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp quý III/2019 đã có 9 kiến nghị của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trả lời, giải đáp, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp.


Quang Ninh cam ket dong hanh cung DN

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký phát biểu tại hội nghị.

Ngày 6/10 tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức “Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp quý III năm 2019 và kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2019” với hơn 400 đại biểu đại diện các tổ chức hiệp hội doanh nghiệp, hội nghề nghiệp tỉnh; các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, doanh nhân… tham dự.

Hội nghị nhằm thông tin tới cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân về chủ trương, chính sách phát triển kinh tế xã hội năm 2019, báo cáo những kết quả tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp 9 tháng năm 2019. Đây cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối thoại, gỡ vướng cho doanh nghiệp; trao đổi, tiếp thu những đề xuất, sáng kiến của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân để có nhiều giải pháp mới, cụ thể, thiết thực và phù hợp với tình hình của năm 2019. Qua đó góp phần thúc đẩy, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua.

Tại hội nghị, có 9 kiến nghị của doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp được gửi tới lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh. Trong đó, các doanh nghiệp quan tâm nhiều đến chính sách đất đai, giải phóng mặt bằng; các vấn đề cần tháo gỡ để khuyến khích các hộ kinh doanh phát triển thành doanh nghiệp; hỗ trợ trong lĩnh vực giáo dục; các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp... Nội dung trả lời, giải đáp của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã đi vào trọng tâm câu hỏi, cơ bản đáp ứng được các tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký khẳng định quan điểm cam kết đồng hành, cùng đi, cùng đến và cùng hiệu quả của tỉnh Quảng Ninh với doanh nghiệp. Tỉnh Quảng Ninh công khai, minh bạch tất cả các thông tin trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tỉnh liên quan đến cơ chế, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội; kết nối, tương tác thường xuyên giữa doanh nghiệp và lãnh đạo tỉnh từ việc công khai số điện thoại, công khai lịch công tác.

Bí thư Tỉnh ủy hy vọng, tất cả những vấn đề nảy sinh trong quá trình tương tác giữa doanh nghiệp với các cán bộ công chức sẽ được giải quyết kịp thời để đảm bảo mọi cam kết đồng hành, hỗ trợ của tỉnh Quảng Ninh không chỉ là khẩu hiệu mà là hành động cụ thể, quyết liệt.

Được biết, 9 tháng năm 2019, tổng số doanh nghiệp và đơn vị phụ thuộc đăng ký thành lập mới là 1.700, số vốn doanh nghiệp đăng ký ước đạt 10.486 tỷ đồng, vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 5,88 tỷ đồng; số doanh nghiệp giải thể ước đạt 240 doanh nghiệp, giảm 4% so với cùng kỳ năm 2018.

Số doanh nghiệp qua thời kỳ khó khăn hoạt động trở lại ước 536 doanh nghiệp, tăng 36% so với cùng kỳ. Số doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động ước 655, tăng 15,3% so với cùng kỳ.

9 tháng năm 2019, tổng số có 51 đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp và hợp tác xã, trong đó: số kiến nghị đã được giải quyết: 37/51; số kiến nghị đang giải quyết: 3/51; số kiến nghị mới tiếp nhận, chưa được giải quyết: 11/51.

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng đã chia sẻ với các doanh nghiệp về những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, Quảng Ninh vẫn đang thiếu doanh nghiệp khởi nghiệp, sáng tạo; số doanh nghiệp thành lập mới chưa đạt kế hoạch; chưa khuyến khích được các hộ kinh doanh phát triển thành doanh nghiệp. Để giải quyết những vấn đề này bên cạnh vai trò, trách nhiệm của nhà nước, đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp Quảng Ninh phải đi cùng với sự đổi mới, phát triển của tỉnh./.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai Chương trình 3766/CTr-UBND và Kế hoạch 2979/KH-UBND tỉnh về triển khai Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2017 của Chính phủ bằng nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết số 148/2018/NQ-HĐND ngày 07/12/2018 của HĐND tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và các sở, ngành, địa phương chủ động tiếp xúc, hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo động lực phát triển kinh tế: làm việc với các nhà đầu tư chiến lược Tập đoàn: Sungroup, Vingroup, FLC, Thành Công, Amata... về tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh; làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc doanh nghiệp; duy trì thường xuyên mô hình “Cafe doanh nhân”, trang fanpage DDCI với nhiều chuyên đề cụ thể, thiết thực.

Nguồn: http://thoibaotaichinhvietnam.vn


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hình ảnh hoạt động

 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow

Dành cho quảng cáoThống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay226
mod_vvisit_counterHôm qua386
mod_vvisit_counterTrong tuần2298
mod_vvisit_counterTuần trước2813
mod_vvisit_counterTrong tháng4344
mod_vvisit_counterTháng trước3794
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ541987

Khách trực tuyến: 12
IP của bạn: 172.68.65.43
Hôm nay 11 tháng 07 năm 2020