Tin tức sự kiện
25 ý tưởng vào Vòng sơ khảo Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần IV năm 2021

Ngày 18/9, tại thành phố Hạ Long, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần IV năm 2021.

 
 
Lá chắn" vững chắc nhất là từ mỗi người dân

Từ ngày 28/6 đến nay, Quảng Ninh không phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, nguy cơ dịch xâm nhập vào tỉnh rất cao nếu không làm tốt công tác kiểm soát, ngăn chặn. Cùng với các giải pháp của tỉnh, thì việc mỗi người dân nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong phòng, chống dịch sẽ là “lá chắn” vững chắc nhất.

 
 
Chuyển động tích cực từ công nghiệp chế biến, chế tạo

Quảng Ninh vừa đón tin vui khi Công ty TNHH Công nghệ Jinko Solar (Việt Nam) quyết định đầu tư thêm Dự án Công nghệ tấm Silic Jinko Solar Việt Nam tại Khu Công nghiệp Sông Khoai, TX Quảng Yên.

 
 
Thúc đẩy công nghiệp chế biến nông sản

Trong những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp trên địa bàn Quảng Ninh đã có bước tiến rõ rệt với việc hình thành các vùng sản xuất hàng hóa. Cùng với đó, việc phát triển công nghiệp chế biến nông sản cũng được các ngành chuyên môn và các địa phương đẩy mạnh thực hiện, nhằm nâng cao giá trị, chất lượng, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm nông nghiệp và giảm thiểu rủi ro trong sản xuất.

 
 
Đảm bảo môi trường trong khu công nghiệp Việt Hưng

 

 

Xác định rõ, phát triển sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường, trong những năm qua, cùng với các hoạt động sản xuất, đầu tư xây dựng, công tác bảo vệ môi trường luôn được các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Việt Hưng đặc biệt quan tâm.

Các xe phun tưới nước hoạt động liên tục

Công ty TNHH Thành Công Hoành Bồ là một trong những công ty thuộc khu công nghiệp Việt Hưng được UBND tỉnh Quảng Ninh cho thuê hơn 46 héc-ta đất tại phường Hoành Bồ để thực hiện san lấp mặt bằng cho khu công nghiệp Việt Hưng. Trong quá trình sản xuất, Công ty luôn chú trọng thực hiện tốt công tác môi trường, gắn sản xuất với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Công ty hiện có 3 xe nước tưới dập bụi ở 3 nơi là: khu vực mỏ khai thác đất, trên đường QL 279 đoạn từ khu vực khai thác đất đến công trường san lấp hạ tầng và khu vực công trường san lấp hạ tầng. Các xe tưới nước hoạt động liên tục, 15 phút/lượt. Cùng với đó, Công ty còn đầu tư 2 hệ thống máng rửa xe làm bằng bê tông cốt thép, có máy bơm phun nước áp lực cao, hệ thống ống phun nước… Hệ thống máng rửa xe đặt ở 2 vị trí: từ công trường khai thác đất ra đường QL 279 và từ công trường san lấp hạ tầng ra đường 279. Khi các xe đi vào hệ thống máng rửa này thì mọi bùn, đất cát dính ở lốp xe, thành xe sẽ được xịt rửa sạch và các xe này luôn được che phủ bạt. Do đó, khi xe chạy ra đến đường QL 279 không mang theo bùn đất, luôn sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Anh Vũ Văn Nhẫn, bộ phận chấm chuyến, Công ty TNHH Thành Công chia sẻ: “Chúng tôi được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ, mỗi năm được 2 bộ quần áo. Cùng với đó, chúng tôi còn được trang bị kiến thức về an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại nơi làm việc. Bộ phận chấm chuyến của chúng tôi ngoài việc chấm các xe ra vào thì còn có nhiệm vụ theo dõi sát sao các xe chở đất đá phục vụ cho việc san lấp mặt bằng luôn được che phủ bạt khi chạy trên đường và mở bạt đúng điểm quy định tại công trường, tránh phát tán bụi và khi quay đầu ra thì các xe này phải được xịt rửa sạch sẽ trước khi ra đường 279”.

Trạm xử lý nước thải khu công nghiệp Việt Hưng thu gom toàn bộ nước thải của các dự án trong khu CN Việt Hưng

Bên cạnh đó, Công ty luôn thực hiện tốt việc phối hợp với các ngành, địa phương trong việc phòng chống thiên tai, lụt bão, đảm bảo môi trường, xử lý sự cố môi trường. Công ty đã công ty đã đầu tư 1 tuyến đường dài hơn 500 m, chiều rộng 10,5m bằng bê tông xi măng từ mỏ khai thác đất ra đường 279. Hai bên đường được kè đá, kè gạch và có hệ thống cống rãnh bằng bê tông tránh sạt lở đất vào mùa mưa; bố trí 10 lao động thường xuyên dọn vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường có xe của Công ty đi qua; tổ chức nạo vét khơi thông cống rãnh thoát nước từ lối rẽ vào đường công vụ đến cầu Nóng để đảm bảo an toàn giao thông, tránh ngập lụt và vệ sinh môi trường.

Ông Đỗ Văn Đoạt, chỉ huy trưởng công trường Công ty TNHH Thành Công Hoành Bồ cho biết: Để đảm bảo công tác an toàn lao động, vệ sinh môi trường, hàng năm, công ty đã triển khai các lớp học an toàn lao động và vệ sinh môi trường, truyền đạt những nội dung cơ bản của các văn bản, Luật, đặc biệt là Luật bảo vệ môi trường. Công ty đã thành lập ban an toàn và giao trách nhiệm cho từng nhóm, từng bộ phận quán triệt, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác an toàn, vệ sinh môi trường để đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Trong thời gian tới, công ty tiếp tục duy trì kế hoạch kiểm tra, đôn đốc người lao động tuân thủ nghiêm quy trình lao động an toàn, vệ sinh môi trường, đồng thời mở lớp tập huấn để người lao động nắm được những tình huống có thể xảy ra đối với mình để có kế hoạch phòng tránh. Trong giai đoạn dịch bệnh covid diễn biến phức tạp thì an toàn dịch bệnh được công ty chúng tôi đặt lên hàng đầu, thường xuyên kiểm tra việc đo thân nhiệt cho người lao động, trang bị bảo hộ an toàn lao động, khẩu trang, sát khuẩn, tuyên truyền nhắc nhở người lao động hạn chế tiếp xúc nơi đông người và có biện pháp tự bảo vệ bản thân.”

Hệ thống máng rửa xe làm bằng bê tông cốt thép, có máy bơm phun nước áp lực cao Công ty TNHH Thành Công Hoành Bồ 

Khu công nghiệp Việt Hưng (phường Việt Hưng, tp Hạ Long) được Chính phủ cho phép thành lập, đầu tư với diện tích trên 300 ha, được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn I là trên 179 ha được triển khai từ năm 2006 trong thời hạn 50 năm và chủ đầu tư hạ tầng là Công ty CP Phát triển KCN Việt Hưng. Các ngành, nghề khuyến khích đầu tư vào KCN là: Công nghiệp lắp ráp, chế tạo cơ khí, nội thất tàu thuỷ; sản xuất vật liệu xây dựng; chế biến các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản; sản xuất hàng tiêu dùng và một số ngành công nghiệp khác. Trong giai đoạn 2 là trên 121 ha, các ngành nghề được định hướng và khuyến khích phát triển bao gồm: May mặc; điện tử; ngành sản xuất các sản phẩm công nghiệp; ngành cơ khí, sản xuất và lắp ráp ô tô; phát triển các dự án công nghệ cao. Khu Công nghiệp Việt Hưng có nhiều điều kiện để thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hạ Long nói riêng và các khu vực khác nói chung. Cùng với việc đầu tư kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất, Công ty CP Phát triển KCN Việt Hưng, CTCP Tập đoàn Thành Công cũng luôn chú trọng đến việc thực hiện hạng mục bảo vệ môi trường. Cụ thể, doanh nghiệp đã quy hoạch trạm xử lý nước thải có quy mô 1.800-2.000m3/ngày đêm. Hiện nay, tại đây có trạm xử lý nước thải với quy mô 300 m3/ngày đêm đảm bảo thu gom, xử lý toàn bộ lượng nước thải phát sinh của các dự án đang hoạt động trong khu vực. Công ty hoàn thành việc lắp đặt trạm quan trắc tự động nước thải, truyền dữ liệu trực tiếp, liên tục về Sở TN&MT. Mặt khác, doanh nghiệp cũng chủ động đầu tư hệ thống cây xanh, đường giao thông nội bộ tương đối hoàn thiện...

Nhờ đó, các hoạt động sản xuất - kinh doanh, đầu tư xây dựng, phòng chống dịch và đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường trong khu công nghiệp luôn được đảm bảo, góp phần xây dựng thành phố Hạ Long  xanh- sạch- đẹp và thực hiện thắng lợi mục tiêu kép trên địa bàn thành phố.

Trần Thanh- Ngọc Khánh

http://halongcity.gov.vn/web/guest/dong-hanh-cung-doanh-nghiep/-/view_content/5676627-dam-bao-moi-truong-trong-khu-cong-nghiep-viet-hung.html

 
Trao giấy chứng nhận đầu tư dự án gần 400 triệu USD cho Công ty TNHH Công nghệ Jinko Solar (Việt Nam)

Sáng 19/9, tại KCN Sông khoai (TX Quảng Yên), tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án công nghệ tấm Silic Jinko Solar Việt Nam cho Công ty TNHH Công nghệ Jinko Solar (Việt Nam).

 
Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hoạt động sản xuất tại một số doanh nghiệp

Ngày 19/9, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương liên quan đã đến thăm, động viên, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh tại một số doanh nghiệp trên địa bàn TP Hạ Long.

 
 
Phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo trong các KCN, KKT

 

 
 
 
Đẩy mạnh thu hút đầu tư ngành công nghiệp chế biến, chế tạo

Quảng Ninh đặt ra mục tiêu đến năm 2025, tỷ trọng ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong GRDP của tỉnh đạt 15%; đến năm 2030 đạt 20%. Để hiện thực hoá mục tiêu này, tỉnh đang đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, giảm dần những ngành lệ thuộc nhiều vào tài nguyên khoáng sản, có tác động lớn đến môi trường và thúc đẩy các ngành có hàm lượng công nghệ cao, công nghiệp thông minh, thân thiện với môi trường.

 
 
 
Những ngành công nghiệp rường cột của Quảng Ninh

Quảng Ninh đang ưu tiên thu hút đầu tư, phát triển 3 trụ cột chính trong ngành công nghiệp là khai thác khoáng sản (nhất là khai thác than); công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp sản xuất, phân phối điện, khí đốt. Đây là những ngành công nghiệp rường cột của tỉnh, kỳ vọng sẽ tạo đột phá trong thu hút đầu tư, tỷ trọng đóng góp cao trong GRDP, thu hút lao động chất lượng cao…

 
 
 
Sản xuất công nghiệp nỗ lực duy trì đà tăng

Sản xuất công nghiệp trong tháng 8 chịu ảnh hưởng nặng nề khi dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Dù vậy, nhờ làm tốt công tác phòng, chống dịch, chỉ số sản xuất công nghiệp của một số lĩnh vực vẫn duy trì đà tăng so cùng kỳ năm 2020.

Theo congthuong.vn

 

 
 
Tạo bứt phá cho khu vực Công nghiệp – Xây dựng

Với quyết tâm phấn đấu tăng trưởng kinh tế đạt 2 con số năm 2021, theo đúng mục tiêu đặt ra từ đầu năm, tỉnh đã chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong điều hành, thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH. Trong đó, khu vực Công nghiệp – Xây dựng, được xác định là trụ cột tăng trưởng chính của năm nay đang tăng tốc.

 
 
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm gian hàng Gốm Đất Việt

Ngày 15/9, tại thủ đô Hà Nội,Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chứchội nghị trực tuyến toàn quốc “Đội ngũ Trí thức Khoa học và Công nghệ Việt Nam triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng”.

 
Dấu ấn từ các chương trình tiết kiệm năng lượng

Nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển nền kinh tế theo hướng bền vững, nhiều chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm (NLTK) đã được Chính phủ ban hành.

Chi tiết...
 
Đưa pin năng lượng mặt trời vào danh mục thu hồi, tái chế

Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tham mưu cho Chính phủ xây dựng Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường năm 2020, trong đó đề xuất đưa sản phẩm tấm pin mặt trời vào danh mục các sản phẩm mà chủ nguồn thải phải thực hiện thu hồi, tái chế.

Chi tiết...
 
« Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối »

Trang 1 trong tổng số 39

Hình ảnh hoạt động

 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow

Dành cho quảng cáoThống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay122
mod_vvisit_counterHôm qua198
mod_vvisit_counterTrong tuần122
mod_vvisit_counterTuần trước1449
mod_vvisit_counterTrong tháng8725
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ737859

Khách trực tuyến: 10
IP của bạn: 44.197.197.23
Hôm nay 27 tháng 09 năm 2021