Công ty CP Gốm Đất Việt: Chú trọng an toàn vệ sinh lao động

Là doanh nghiệp có lực lượng lao động khá đông (trên 300 cán bộ, công nhân) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, nên tiềm ẩn lớn những nguy cơ mất an toàn lao động. Xác định rõ nguy cơ đó, Công ty CP Gốm Đất Việt không ngừng đầu tư trang thiết bị làm việc, thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trong sản xuất, ổn định thu nhập, giúp người lao động yên tâm gắn bó với công việc.

Tại những vị trí làm việc trong nhà máy Công ty CP Gốm Đất Việt đều trang bị quạt thông gió đảm bảo điều kiện làm việc cho công nhân.
Tại nhiều vị trí trong nhà máy của Công ty CP Gốm Đất Việt được trang bị quạt thông gió đảm bảo điều kiện làm việc cho công nhân.

Trong môi trường sản xuất thường xuyên tiếp xúc với khói, bụi, tiếng ồn, với nhiều máy móc, thiết bị sản xuất, tai nạn lao động (TNLĐ) rất dễ xảy ra nếu như công tác đảm bảo ATVSLĐ-PCCN không được quan tâm chú trọng. Với phương châm “An toàn để sản xuất, sản xuất phải đảm bảo an toàn” Công ty CP Gốm Đất Việt luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người lao động về các biện pháp đảm bảo an toàn trong sản xuất, phòng ngừa TNLĐ, tổ chức phát động “Tuần lễ ATVSLĐ-PCCN” và ký cam kết thi đua sản xuất an toàn đối với 100% người lao động trong nhà máy. Đối với đội ngũ lao động mới vào làm việc, đơn vị đều hướng dẫn quy trình vận hành của máy móc thiết bị, các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Cùng với việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, để cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân lao động, Công ty đã đưa các loại máy móc, thiết bị hiện đại vào làm việc, giảm sức lao động cho công nhân như dây chuyền công nghệ nghiền khô, đùn dẻo hiện đại bậc nhất châu Âu cho hai nhà máy sản xuất tại Đông Triều với quy mô và công suất hàng đầu Việt Nam. Nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ khói và khí thải, toàn bộ khí thải và nhiệt đã được thu về qua hệ thống lò sấy, dùng để sấy khô sản phẩm mộc. Đây là một công nghệ đặc biệt hữu ích, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường, giảm chi phí xây dựng chuỗi nhà kính phơi sản phẩm mộc và ổn định được sản xuất trong mọi điều kiện thời tiết.

Bên cạnh đó, trang phục, quần áo bảo hộ lao động cho công nhân cũng được cấp phát định kỳ, đầy đủ, các khu vực sản xuất đều có biển báo, quy chế vận hành máy móc, các thiết bị PCCN được kiểm tra thường xuyên và đặt ở những vị trí phù hợp, hằng tháng nhà máy đều tổ chức vệ sinh công nghiệp, bảo dưỡng máy móc, thiết bị, nhằm phát hiện các sự cố, khắc phục các yếu tố nguy hiểm có nguy cơ tiềm ẩn TNLĐ. Đặc biệt, Công ty đã lắp đặt hệ thống quạt hút gió; trang bị đồng hồ đo nồng độ khí CO, cảnh báo tự động. Qua đó, phòng chống các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại cho người lao động.

Khử khuẩn Covid-19 cho người lao động trước khi vào ca tại Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt.
Khử khuẩn cho người lao động trước khi vào ca tại Công ty CP Gốm Đất Việt. (Ảnh Công ty cung cấp)

Không chỉ tạo công ăn việc làm với mức thu nhập cao cho hàng trăm lao động, Công đoàn Công ty CP Gốm Đất Việt rất chú trọng xây dựng môi trường sản xuất xanh, sạch, đẹp. Với tiêu chí nhà máy vừa là nơi sản xuất, vừa là nơi thư giãn của những người thợ, quanh khuôn viên được trồng nhiều cây xanh, thảm hoa, hồ nước. Cùng với đó, BCH Công đoàn Công ty đã phối hợp với chuyên môn xây dựng phương án tiền lương hợp lý; sắp xếp lao động; rà soát, sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể, với nhiều điểm có lợi cho người lao động như: Công nhân lao động được đi tham quan du lịch, được tạo điều kiện hỗ trợ về nhà ở cho những người làm việc xa gia đình; thực hiện ăn ca theo hình thức tự chọn.

Ông Phạm Trọng Tiệp, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Gốm Đất Việt cho biết: Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ 4 sẽ diễn ra trong tháng 5 tới trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc”, Công ty sẽ đẩy mạnh các hoạt động như: Đào tạo, huấn luyện định kỳ cho công nhân; thi an toàn viên giỏi; thi đua lao động sản xuất, giữ gìn vệ sinh máy móc để góp phần cải thiện điều kiện tại nơi làm việc và hướng tới xây dựng, phát triển văn hóa an toàn trong lao động.

Hiểu Trân


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hình ảnh hoạt động

 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow

Dành cho quảng cáoThống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay254
mod_vvisit_counterHôm qua352
mod_vvisit_counterTrong tuần2075
mod_vvisit_counterTuần trước2864
mod_vvisit_counterTrong tháng7734
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ602509

Khách trực tuyến: 9
IP của bạn: 35.170.78.142
Hôm nay 30 tháng 10 năm 2020