Nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2021

Ngày 10/9/2021 tại Công ty TNHH MTV Nước khoáng Công đoàn Quang Hanh, Phường Quang Hanh, Thành phố Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh tổ chức đoàn nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất thực phẩm đồ uống" với đơn vị thụ hưởng là Công ty TNHH MTV Nước khoáng Công đoàn Quang Hanh.

Thành phần đoàn nghiệm thu đề án gồm đại diện Sở Công Thương Quảng Ninh, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương, lãnh đạo UBND phường Quang Hanh và Công ty TNHH MTV Nước khoáng Công đoàn Quang Hanh .

Nghiệm thu KCQG 2021
Nghiệm thu KCQG 2021

Theo Quyết định số 3536/QĐ-BCT ngày 30/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2021, Công ty TNHH MTV Nước khoáng Công đoàn Quang Hanh được hỗ trợ kinh phí khuyến công quốc gia 200 triệu thuộc đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất thực phẩm đồ uống". Trong đó, đơn vị thụ hưởng được hỗ trợ ứng dụng được 01 hệ thống Chiller, 01 hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt tấm bản, là các máy móc thiết bị tiên tiến hiện đại.

Với hệ thống chiller HITACHI mà đơn vị lựa chọn đầu tư, có COP =3,5 (COP là hệ số làm lạnh do nhà sản xuất quy định dựa trên công nghệ, hiệu suất làm lạnh của máy, máy đời cao ứng dụng công nghệ cao thì COP cao và ngược lại, COP từ 2,5 trở lên là cao nghĩa là chúng ta dùng thiết bị tiết kiệm điện năng) do vậy năng suất lạnh của máy có thể đạt được là: Q02 = 225 KW lạnh. Hệ thống chiller này gồm 2 máy nén trục vít HITACHI thế hệ mới do Nhật bản sản xuất với với hệ số làm lạnh cao: COP là 3,5 - tốc độ máy: 3000 vòng/phút nên tạo lưu lượng khí nén lớn tổn hao rất thấp nhằm tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện năng tiêu thụ đồng bộ với dàn trao đổi nhiệt công nghệ cao có thiết kế hiện đại, nhỏ gọn bằng các tấm INOX 319 xen kẽ nhau nên diện tích bề mặt tiếp xúc lớn có tổng diện tích: 200 m2 đồng bộ với 2 máy bơm đảo tuần hoàn có công suất 7,5 kw/h và 12 kw/h, nên hiệu suất rất cao, sẽ khai thác hết công suất của máy lạnh để tiết kiệm năng lượng điện, đồng thời sản lượng nước khoáng làm lạnh cao: 6 m3/giờ, như vậy mới đủ lạnh cho máy chiết chai PET có công suất 12.000 chai/giờ hoạt động liên tục đáp ứng yêu cầu nâng cao năng suất sản xuất và đạt mục tiêu giảm chi phí mà Công ty đề ra.

Hay Hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt tấm bản, là bộ trao đổi nhiệt tấm bản HISAKA bao gồm các tấm trao đổi nhiệt mỏng có cấu tạo giống nhau, được ghép với nhau bằng cách xếp lớp, trượt trên hệ thống 2 thanh dẫn hướng trên và dưới. Khi siết bulong, các tấm được ép sát với nhau, kết hợp với gioong cao su sẽ phân chia các tấm để cho môi chất chảy qua: Tấm A chỉ cho môi chất 1 chảy qua, tấm B chỉ cho môi chất 2 chảy qua hoặc ngược lại. A và B được sắp xếp liên tục thành từng cặp. Trong đó, môi chất 1: Là môi chất có nhiệt độ thấp hơn môi chất 2. Trong đó môi chất 2 cần được giải nhiệt hoặc môi chất 1 cần được gia nhiệt.Bơm 2 môi chất bộ trao đổi nhiệt tấm qua hệ thống đường ống, tại đây 2 dòng môi chất được tách thành các lớp mỏng chảy qua các kênh phân phối tràn trên bề mặt các tấm trao đổi nhiệt. Chúng chuyển động nghịch lưu giữa 2 tấm và trao đổi nhiệt với nhau nhưng không tiếp xúc. Sau khi trao đổi nhiệt, môi chất 1 thu nhiệt – nóng lên, bị áp suất đẩy hồi qua hệ thống đường ống ở cổng đối diện. Từ đây nó có thể chảy hồi về bộ phận làm lạnh ban đầu. Trong khi đó môi chất 2 sau khi trao đổi nhiệt, bị giảm nhiệt độ, hồi qua hệ thống đường ống ở cổng đối diện. Từ đây môi chất 2 quay về hệ thống giải nhiệt cho thiết bị. Sau đó nó lại nóng lên vì lấy nhiệt từ máy và bơm tuần hoàn vào bộ trao đổi nhiệt dạng tấm. Trước đây Công ty sử dụng hệ thống trao đổi nhiệt dạng xoắn, hiện thiết bị này đã cũ hỏng, cần thiết phải đầu tư hệ thống mới. Với tính năng ưu việt, Công ty đã lựa chọn đầu tư Hệ thống thiết bị trao đổi nhiệt tấm bản HISAKA.

Tại buổi nghiệm thu, các đại biểu tham dự đều đánh giá máy móc thiết bị đúng chủng loại, thông số kỹ thuật và hoạt động tốt. Ông Tăng Văn Chiến, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Nước khoáng Công đoàn Quang Hanh phát biểu tại buổi nghiệm thu: Trong điều kiện đại dịch Covid-19 đang diễn ra, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên Công ty TNHH MTV Nước khoáng Công đoàn Quang Hanh được sự hỗ trợ nhiệt tình của Cục Công Thương Địa phương – Bộ Công Thương, Sở Công Thương Quảng Ninh, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh và UBND phương Quang Hanh trong tư vấn và động viên đầu tư phát triển, Công ty đã đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến đểnâng cao tính chủ động trong sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, cải thiện quy trình sản xuất để đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng trong nước, từng bước đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương, tăng thu nhập góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

Tại buổi nghiệm thu, Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận kết quả đạt được của đề án và đánh giá cao sự cố gắng của quá trình đầu tư Công ty trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh. Đồng thời Lãnh đạo cũng khẳng định luôn quan tâm và đồng hành cùng Công ty nói riêng, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung để vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, làm sao sớm ổn định sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm. Công ty có trách nhiệm phát huy hết công suất của máy móc và thiết bị đã được hỗ trợ đầu tư.

TTXT&PTCT QN


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Hình ảnh hoạt động

 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow

Dành cho quảng cáoThống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay321
mod_vvisit_counterHôm qua532
mod_vvisit_counterTrong tuần321
mod_vvisit_counterTuần trước2657
mod_vvisit_counterTrong tháng4979
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ754235

Khách trực tuyến: 4
IP của bạn: 34.207.230.188
Hôm nay 29 tháng 11 năm 2021