Hoạt động khuyến công
Nghiệm thu đề án KCQG tại Công ty TNHH Long Phương QN

Ngày 14/10/2022 mới đây, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh đã tổ chức đoàn nghiệm thu đề ánkhuyến công quốc gia thực hiện tại Công ty TNHH Long Phương QN(phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí). Đây là một trong bốn đơn vị được hỗ trợ kinh phí khuyến công quốc gia năm 2022 thuộc đề án nhóm “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm” mà Trung tâm triển khai thực hiện.


Nghiệm thu thạch

KCQG năm 2022 hỗ trợ Công ty TNHH Long Phương QN ứng dụng máy đóng gói thạch túi

Công ty TNHH Long Phương QN là đơn vị sản xuất thạch rau câu. Hiện nay, Công ty đã có thị trường cơ bản ổn định với các loại thạch hoa quả, thạch dừa, thạch rữa chua dạng hũ, cốc, vỉ. Thạch cốc, thạch đóng túi đã xuất hiện nhiều năm và quen thuộc với người tiêu dùng. Nhằm giúp Công ty TNHH Long Phương QN cải tiến mẫu mã sản phẩm, nâng cao chất lượng,... đáp ứng nhu cầu thị hiếu thị trường người tiêu dùng, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh đã đồng hành cùng Công ty để đầu tư thêm máy móc tiên tiến để cho ra sản phẩm mới là sản phẩmKẹo thạch ZaiZai O-Baby. Sản phẩm này là những miếng thạch dẹp, trẻ em dễ sử dụng và đảm bảo an toàn, tránh bị hóc. Sản phẩm sử dụng bao giấy đóng gói để bảo vệ môi trường. Sản phẩm mới, không chỉ là một sản phẩm thạch đơn thuần, vượt trên đó là một sản phẩm có chất lượng khác biệt, bao bì sản phẩm lạ mắt do từ nguyên liệu sản xuất đến bao bì đóng gói đều có chất lượng cao. Với tổng số vốn đầu tư là 738 triệu đồng, trong đó vốn khuyến công quốc gia hỗ trợ 291 triệu đồng. Công ty TNHH Long Phương QN đã đầu tư 04máy đóng gói thạch tự động tiên tiến hiện đại để phục vụ sản xuất. Máy tự động việc cân định lượng thạch, chiết thạch vào túi, dán túi, cắt túi một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.Máy có thể tự động hoàn thành đóng gói sản phẩm từ khâu đầu tiên đến khâu cuối cùng mà không cần con người can thiệp vào. Nhờ hệ thống Servo chạy phim, kiểm soát niêm phong, định vị chính xác mà hiệu suất đóng gói cao và bao bì đẹp mắt. Hệ thống cảm biến quang điện để đảm bảo độ dài của mỗi túi là như nhau. Máy được trang bị hệ thống điều khiển PLC và màn hình HMI giúp người sử dụng có thể thiết lập thông số mộ cách dễ dàng và máy vận hành tốt. Trung bình trong 1 giờ sẽ đóng gói được 120 kg phẩm.

 

Nghiệm thu thạch1

Sản phẩm mới – kẹo thạch O-Baby của Công ty TNHH Long Phương QN

Trần Thị Khánh Linh - Giám đốc Công ty chia sẻ về hiệu quả của đề án: “Đề án khuyến công đã giúp Công tytạo công ăn việc làm ổn định cho 15 người với mức thu nhập cố định là 7.000.000 đồng/người/thángDo đặc thù công việc tương đối nhẹ nhàng, làm việc trong nhà nên phù hợp với những người có độ tuổi 45 – 60, tạo điều kiện cho những người đã đến tuổi hưu trí nhưng vẫn còn sức khỏe có thêm thu nhập. Như vậy đã tạo ra hiệu quả xã hội lớn. Đồng thời, việc ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, đưa máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất chế biến ra nhiều dòng sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước, góp phần ổn định kinh tế - chính trị xã hội địa phương”.

Ông Vũ Bình Minh, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh khẳng định: “Máy móc được đổi mới hiện đại sẽ giúp các doanh nghiệp Quảng Ninh tăng năng suất sản xuất cả về số lượng, chất lượng, mẫu mã, chủng loại. Từ đó đáp ứng đòi hỏi khắt khe của thị trường, nâng cao khả năng cạnh tranh với thực phẩm của các tỉnh khác.Việc thay thế máy móc, thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm còn giúp ngành thực phẩm tiết kiệm được rất nhiều chi phí: tiêu hao nhiên liệu, sửa chữa, nguyên vật liệu. Bên cạnh đó việc sản xuất các loại thực phẩm không những đảm bảo mà còn nhanh chóng hơn, giảm thiểu lao động thủ công từ đó tiết kiệm được chi phí thuê nhân công, hạ giá thành sản xuất, giảm giá bán và lợi nhuận tăng cao”.

 

Phan Hường – Phòng KC&PTCN

 

 

 

 
Khuyến công "chắp cánh" sản phẩm OCOP

Trang bị máy móc, thiết bị hiện đại cùng hỗ trợ đào tạo, nâng cao kỹ năng... là những gì nguồn lực khuyến công đưa lại cho các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp OCOP thiếu vốn, máy móc, công nghệ. Nguồn lực này đã phần nào giúp các đơn vị cải thiện sản lượng, chất lượng và tạo cơ hội cho sản phẩm OCOP đi xa hơn.

 
Hội nghị ngành Công Thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ VIII năm 2022

Sáng ngày 23/9/2022, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị ngành công thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ VIII năm 2022 tại TP. Thanh Hóa. Hội nghị dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An.


Phát biểu khai mạc tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An khẳng định: “Hội nghị ngành Công thương các tỉnh, thành phố khu vực khu vực phía Bắc năm 2022 được tiến hành trong bối cảnh cả nước và các địa phương bước sang năm thứ 2 triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025. Các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Nhà nước và các địa phương về phát triển kinh tế - xã hội bước đầu có những tác động tích cực tình hình kinh tế - xã hội, qua đó tạo đà cho các hoạt động đối với lĩnh vực công thương”.

Hoi nghi nganh CT1

Tại Hội nghị, Đồng chí Dương Quốc Trịnh – Phó Cục trưởng Cục Công Thương địa phương (Bộ Công thương) báo cáo kết quả hoạt động của ngành Công Thương khu vực phía Bắc năm 2021 và 9 tháng đầu năm 2022, cho biết: Năm 2021, sản xuất công nghiệp khu vực phía Bắc vẫn duy trì mức tăng trưởng khá, góp phần quan trọng vào tăng trưởng của nền kinh tế khu vực cũng như cả nước. Trong năm 2021, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP ở hầu hết các tỉnh, thành phố đều tăng trưởng cao, trong đó có 13 tỉnh tăng trên 10%, cao hơn mức tăng của cả nước trong đó có 5 địa phương xếp trong nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số IIP đứng đầu cả nước gồm Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thái Bình… Riêng 9 tháng đầu năm 2022, 21 tỉnh, thành phố có mức tăng trên 11%, cao hơn mức tăng của cả nước (dự kiến cả nước tăng 10,3%) đặc biệt có những địa phương chỉ số sản xuất công nhiệp IIP ở mức tăng trưởng trên 30% so với cùng kỳ. Sản lượng các sản phẩm công nghiệp chủ yếu vẫn tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao.

Hội nghị còn có phát biểu tham luận của các đại biểu của các tỉnh, thành phố: Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Hà Nôi, Hải Phòng, Quảng Ninh . Các nội dung phát biểu đều xoay quanh đề xuất những quan điểm, chủ trương, cơ chế, chính sách; những giải pháp cụ thể, thiết thực để tiếp tục đổi mới nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành; công tác phối hợp giữa Trung ương và địa phương để giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh từ thực tiễn, địa phương, cơ sở trong quá trình tổ chức thực hiện. Các đại biểu đều khẳng định bên cạnh những kết quả đạt được, hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại của các địa phương vẫn còn một số tồn tại, khó khăn, nhất là về pháp luật, cơ chế, chính sách và tổ chức thực hiện hoạt động liên kết vùng, kết nối không gian phát triển.

Hoi nghi nganh CT

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công thương Đặng Hoàng An và đại diện các Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao cờ luân lưu cho Giám đốc Sở Công thương tỉnh Quảng Ninh - đơn vị đăng cai Hội nghị ngành Công thương 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2023./.

Thanh Lương – Phòng KC&PTCN

 

 

 
Quảng Ninh tham gia Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022

Tối 22/9/2022, tại Trung tâm Triển lãm Hội chợ, Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022 và tôn vinh, trao giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đạt giải cấp khu vực năm 2022. Tỉnh Quảng Ninh có 01 khu gian hàng tham gia trưng bày sản phẩm OCOP Quảng Ninh tại Hội chợ.


Hội chợ1

Ảnh trao chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đạt giải cấp khu vực năm 2022

Tham dự Lễ khai mạc, về phía Bộ Công Thương có Thứ trưởng Đặng Hoàng An, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương Ngô Quang Trung. Về phía tỉnh Thanh Hóa có Ông Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo các Sở Công Thương, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Công Thương thực hiện nhiệm vụ về khuyến công, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn của các địa phương khu vực phía Bắc và các đơn vị báo, đài trung ương, địa phương cùng tham gia Lễ khai mạc. Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh do Bà Nguyễn Thị Hiền là trưởng đoàn tham gia sự kiện này.

Hội chợ 2

Gian hàng sản phẩm công nghiệp nông thôn tỉnh Quảng Ninh

Hội chợ lần này diễn ra từ ngày 22-27/9/2022 với quy mô 400 gian hàng tiêu chuẩn,  thu hút sự tham gia của 150 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, với các khu trưng bày sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp khu vực phía Bắc năm 2022; khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm CNNT, sản phẩm làng nghề truyền thống của các tỉnh, thành phố; …Khu gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh tại Hội chợ triển lãm lần này có 42 sản phẩm OCOP tiêu biểu như: Nước mắm sá sùng ( Vân Đồn), Trà hoa vàng, Rượu ba kích Ba chẽ, Gốm sứ Quang Vinh ( Đông Triều), Nước khoáng chanh muối, ruốc hàu, miến dong Bình Liêu, bánh sữa Đông Triều, Bột săn dây, Kẹo lạc, …

Hội chợ 3

Các đại diện tới thăm quan, trải nghiệm tại Gian hàng trưng bày sản phẩm của tỉnh Quảng Ninh

Hội chợ triển lãm hàng CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2022 là một trong những sự kiện quan trọng của Chương trình khuyến công quốc gia năm 2022 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp chỉ đạo thực hiện. Thông qua Hội chợ sẽ giúp cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nói chung quảng bá được thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, mô hình sản xuất tiên tiến; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý, sản xuất; chuyển giao công nghệ, tìm kiếm đối tác hợp tác đầu tư, kinh doanh; thiết lập hệ thống, mở rộng mạng lưới phân phối hàng hóa, liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, phát triển mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm. Đây cũng là dịp để người tiêu dùng tham quan, mua sắm hàng hóa có chất lượng./.

Phan Thị Thanh Lương – Phòng KC&PTCN

 

 

 
Hội nghị Khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc năm 2022

Ngày 22/9/2022 tại Thanh Hóa, Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương) phối hợp với Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị công tác khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVI, năm 2022.


Hội nghị được diễn ra dưới sự chủ trì của đồng chí Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương; Phạm Bá Oai, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thanh Hoá. Dự Hội nghị có các đại biểu đại diện lãnh đạo Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và các đại biểu đến từ 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Hội nghị được thực hiện nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác khuyến công năm 2021, ước thực hiện 9 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch năm 2022; là hoạt động thường niên được tổ chức để các địa phương gặp gỡ, trao đổi, rút ra những bài học trong công tác khuyến công. Qua đó, rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách về hoạt động khuyến công để đề ra các biện pháp để hoạt động khuyến công ngày càng hiệu quả; đẩy mạnh liên kết hợp tác, nâng cao hiệu quả công tác phối hợp xúc tiến đầu tư, thương mại, tạo điều kiện cho các cơ sở công nghiệp nông thôn có cơ hội hợp tác, mở rộng thị trường, mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần nâng cao tỉ trọng công nghiệp.

Tin hội nghị KC

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị công tác khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVI, năm 2022, ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Cục Công Thương địa phương – Bộ Công Thương cho biết, Chính sách khuyến công thời gian qua đã được triển khai thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, nhận được sự quan tâm của các ngành các cấp từ công tác chỉ đạo đến hướng dẫn tổ chức triển khai thực hiện. Điều này đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn trong phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tại các địa phương. Để các hoạt động khuyến công tiếp tục phát huy hiệu quả, đồng chí đề nghị các đơn vị, địa phương cần triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả các hoạt động khuyến công.

Theo báo cáo của Cục Công Thương địa phương, tổng kinh phí khuyến công thực hiện năm 2021 của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc là 130,4 tỷ đồng, đạt 91,7% so với kế hoạch năm (142,2 tỷ đồng). Trong đó: kinh phí khuyến công Quốc gia thực hiện là 50,3 tỷ đồng, đạt 99,4% so với kế hoạch. Kinh phí địa phương thực hiện là 80,1 tỷ đồng, đạt 87,6% so với kế hoạch (91,5 tỷ đồng). Năm 2022, tổng kế hoạch kinh phí khuyến công được duyệt của 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc là 174,3 tỷ đồng, tăng 22,6% so với kế hoạch năm 2021 (142,1 tỷ đồng). Trong đó, kinh phí khuyến công Quốc gia giao theo kế hoạch 79,7 tỷ đồng, chiếm 56,9% tổng kinh phí KCQG năm 2022 (140 tỷ đồng) và chiếm 45,7% kinh phí khuyến công toàn vùng. Kinh phí khuyến công địa phương (KCĐP) giao theo kế hoạch 94,6 tỷ đồng. Ước thực hiện 9 tháng năm 2022, kinh phí toàn vùng đã thực hiện ước đạt 73,7 tỷ đồng, đạt 42,3% kế hoạch năm, cao hơn 112,8% so với cùng kỳ. Trong đó: Kinh phí KCQG ước thực hiện 33,3 tỷ đồng đạt 41,8% kế hoạch năm; Kinh phí KCĐP ước thực hiện 40,3 tỷ đồng đạt 42,6% kế hoạch năm.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá tình hình và tác động của các chính sách khuyến công đến các cơ sở CNNT, đặc biệt là trong bối cảnh hậu COVID-19. Chia sẻ những kinh nghiệm, bài học rút ra và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng nhằm thực hiện tốt các hoạt động khuyến công trong thời gian tới./.

 

Phan Thị Thanh Lương – Phòng KC&PTCN

 

 
Nghiệm thu đề án KCQG tại Công ty TNHH nuôi trồng sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc

Thực hiện kế hoạch khuyến công quốc gia năm 2022, ngày 15/9/2022 vừa qua Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh đã tổ chức đoàn nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm” tại Công ty TNHH nuôi trồng sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc, Xã Cộng Hoà, Thành Phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.


Tham dự buổi nghiệm thu gồm có đại diện Sở Công Thương; Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Cộng Hòa lãnh đạo Công ty TNHH nuôi trồng sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc.

Nghiệm thu đông bắc 3

Nghiệm thu hệ thống lọc nước

Sau khi triển khai các nội dung hợp đồng hỗ trợ, quá trình triển khai thực hiện đề án, Đoàn nghiệm thu đã tiến hành kiểm tra thực tế các máy móc thiết bị và hồ sơ chứng từ theo nội dung đề án được duyệt. Đoàn nghiệm thu thống nhất nghiệm thu 01 Hệ thống lọc nước(Model: RO 02-Mixbed; Công suất lọc: 1.300 lít/giờ; Xuất xứ: Việt Nam; Máy mới 100%).Tổng kinh phí thực hiện đề án641 triệu đồng, trong đó kinh phí khuyến công quốc gia hỗtrợ 300 triệu đồng.

Qua kết quả nghiệm thu thực tế tại đơn vị thụ hưởng cho thấy doanh nghiệp đã đầu tư máy móc đạt yêu cầu theo đúng nội dung đề án được phê duyệt và Hợp đồng đã ký với Trung tâm, đáp ứng được nhu cầu cần thiết của đơn vị và yêu cầu, mục tiêu của đề án là đầu tư hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn nước cất phục vụ sản xuất dược liệu. Việc ứng dụng máy móc mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được sự lan tỏa, khuyến khích các cơ sở công nghiệp nông thôn mạnh dạn đầu tư, phát triển sản xuất công nghiệp.

Nghiệm thu đông bắc 2

Công ty TNHH nuôi trồng sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc rất chú trọng ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất

 

Được biết, Công ty TNHH nuôi trồng sản xuất và chế biến dược liệu Đông Bắc thành lập từ 2010, là đơn vị tiên phong trong phát triển vùng dược liệu bền vững tại Quảng Ninh với sứ mệnh bảo tồn, ứng dụng và hiện đại hóa nguồn dược liệu quý vào công cuộc chăm sóc sức khỏe của chính người Việt.Là một doanh nghiệp khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế. Dược liệu Đông Bắc luôn chú trọng vào việc ứng dụng yếu tố công nghệ hiện đại trong việc phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người. Việc ứng dụng hệ thống lọc nước RO 02-Mixbed để có nguồn nước nguyên liệu đảm bảo phục vụ cho sản xuất đã góp phần tạo nên sản phẩm dược liệu đạt quy chuẩn chất lượng. Năm qua, Công ty đã thành công trong việc phân phối sản phẩm và dược liệu tới thị trường EU và Cộng Hòa Séc.

Hiện Công ty đang tập trung sản xuất, cung ứng và tiêu thụ trên 40 sản phẩm các loại như: Trà Giảo Cổ Lam, trà Diệp Hạ Châu, trà thảo dược, viên xương khớp ĐB... Trong đó, có 8 sản phẩm được xếp hạng 4 sao và 2 sản phẩm được xếp hạng 5 sao trong chương trình OCOP của tỉnh. Đáng chú ý, sản phẩm trà Giảo Cổ Lam Đông Bắc của Công ty được tôn vinh là một trong 27 sản phẩm nông sản tiêu biểu năm 2021 của tỉnh Quảng Ninh. Ngoài thị trường trong tỉnh, Công ty đang cung ứng ổn định các dòng sản phẩm trong hệ thống bán hàng tại các thành phố lớn như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng.

 

Phan Hường – Phòng KC&PTCN

 

 
Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khuyến công năm 2022

Thực hiện nhiệm vụ khuyến công năm 2022, trong hai ngày 19-20/8/2022 vừa qua, tại Thị trấn Tiên Yên - huyện Tiên Yên, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển công thương Quảng Ninh đã tổ chức thành công Chương trình Hội nghị tập huấn nghiệp vụ khuyến côngcho cán bộ các phòng Kinh tế/Kinh tế và hạ tầng các địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Hội nghị đã thu hút hơn 60 đại biểu tham gia tập huấn.


Mục tiêu của Hội nghị tập huấn nhằm trang bị, bổ sung kiến thức về hoạt động khuyến công để cán bộ quản lý khuyến công, cán bộ quản lý công nghiệp phòng Kinh tế - Hạ tầng các huyện, phòng kinh tế thị xã, thành phố. Tham gia nắm bắt và tuyên truyền, tư vấn các chủ trương chính sách hỗ trợ của Nhà nước về khuyến công đầu tư phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh; Trang bị kiến thức cơ bản về chủ trương chính sách của Nhà nước về khuyến khích phát triển CN-TTCN nông thôn; có khả năng lập kế hoạch, tham mưu tổ chức thực hiện phát triển công nghiệp nông thôn trên địa bàn mình quản lý; tổng hợp những khó khăn báo cáo thực hiện sản xuất công nghiệp, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện sản xuất công nghiệp của các cơ sở sản xuất.

Tập huấn KC tại Tiên Yên

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về công tác khuyến công như: Chương trình khuyến công quốc gia giai đoạn 2021-2025; Nghị định của chính phủ về khuyến công; Thông tư của Bộ Công Thương quy định chi tiết một số nội dung của nghị định số 45 của chính phủ về khuyến công, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và quản lý kinh phí khuyến công quốc gia; Thông tư của Bộ tài chính hướng dẫn quản lý, sử dựng kinh phí khuyến công; Quyết định của Bộ Công Thương về phê duyệt mức hỗ trợ kinh phí khuyến công quốc gia và các quyết định của UBND tỉnh về Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Ninh đoạn 2021-2025...

Thông qua buổi tập huấn, các tổ chức, cá nhân làm công tác khuyến công ở cơ sở làm tốt công tác tham mưu cho cơ quan chức năng xem xét, phê duyệt các dự án đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ phát huy hiệu quả kinh tế, xã hội ở địa phương. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động của doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh.., nâng cao chất lượng xúc tiến thương mại trên cơ sở hình thành, phát triển thương mại số trên địa bàn tỉnh./.

Phan Hường

 

 
Doanh nghiệp OCOP Cẩm Phả: Đầu tư bài bản, mở rộng sản xuất

Dù chưa có số lượng phong phú sản phẩm OCOP nhưng Cẩm Phả đã bước đầu có nhiều sản phẩm chất lượng, hấp dẫn. Các doanh nghiệp tham gia OCOP quan tâm đầu tư phát triển những sản phẩm khác biệt, sức cạnh tranh lớn.

Chi tiết...
 
Nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2022 tại đơn vị sản xuất chế biến đông trùng hạ thảo

Thực hiện chương trình Khuyến công quốc gia năm 2022, ngày 04/8/2022, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh đã tổ chức đoàn nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất thực phẩm” thực hiện tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phương Thùy(phường Bắc Sơn, thành phố Uông Bí).


Đoàn nghiệm thu gồm có đại diện Sở Công Thương, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh; đại diện Phòng Kinh tế thành phố Uông Bí; UBND xã Bắc Sơn và đơn vị thụ hưởng.

Phương Thùy1

Đoàn công tác kiểm tra, nghiệm thu đề án tại  Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phương Thùy

 

Đây là đề án khuyến công theo nhóm, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phương Thùy là một trong bốn đơn vị được thụ hưởng kinh phí hỗ trợ theo Quyết định 2996/QĐ-BCT ngày 28/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2022. Với nguồn kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ 300 triệu đồng/đơn vị, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phương Thùy đã đầu 700 triệu đồng để mua sắm 01 máy sấy thăng hoa phục vụ sản xuất đông trùng hạ thảo. Máy có nhiều tính năng ưu việt, hiện đại: Sấy thăng hoa với máy sấy mà đơn vị lựa chọn là quá trình làm khô sản phẩm đã được cấp đông trong điều kiện chân không bằng tác nhân nhiệt và gió nhưng vẫn giữ được nguyên được hình dạng, màu sắc, mùi vị, dưỡng chất trong sản phẩm. Sản phẩm được sấy thăng hoa sẽ có thời gian bảo quản lâu hơn. Với công nghệ sấy nhiệt trước kia, sản phẩm bị biến chất, biến màu, biến mùi khi sấy thường là do quá trình oxy hóa mạnh khi gia nhiệt trên 400C. Sấy nhiệt năng suất thấp, tiêu tốn diện tích sản xuất dẫn đến phát sính nhiều chi phí, tiêu hao nhân công. Thay vào đó, nếu áp dụng công nghệ sấy thăng hoa năng suất sản xuất cao hơn rất nhiều. Trung bình sau khoảng 24h sẽ cho ra khoảng ~10kg sản phẩm khô từ 50kg tươi mà chất lượng tuyệt đối đảm bảo nguyên vẹn.

 

 

Phương Thùy3

Sản phẩm đông trùng hạ thảo khô của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Phương Thùy

Sau khi kiểm tra máy móc thiết bị được hỗ trợ tại doanh nghiệp, 100% thành viên đồng ý nghiệm thu đề án. Theo đánh giá kết quả thực hiện, đề án sau khi hoàn thiện sẽ giúp công ty sản xuất theo quy trình tự động hóa, linh hoạt, tránh lãng phí thời gian sản xuất, ít tốn nhân công và đảm bảo vệ sinh an toàn.

Có thể thấy, việc hỗ trợ khuyến công theo hình thức đề án nhóm đã và đang từng bước mang lại hiệu quả thiết thực. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục triển khai thêm các đề án nhóm khác thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề để hỗ trợ cho các đơn vị sản xuất trong tỉnh, góp phần giải quyết khó khăn, ổn định phát triển sản xuất, tạo dựng thương hiệu, tăng thu nhập kinh tế đơn vị, tạo công ăn việc làm cho người lao động và đóng góp cho ngân sách địa phương./.

Phan Hường - Phòng KC&PTCN

 
Nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia năm 2022: Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hàng may mặc

 

Ngày 03/8/2022, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh đã tổ chức đoàn nghiệm thu đề án khuyến công quốc gia “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hàng may mặc” với 02 đơn vị thụ hưởng là Công ty TNHH 1 thành viên Newstar(phường Quang Hanh, thành phố Cẩm Phả) Công ty TNHH Tùng Yến Hạ Long (phường Hoành Bồ, thành phố Hạ Long).

 


Thành phần đoàn nghiệm thu đề án gồm đại diện Sở Công Thương Quảng Ninh, lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương, lãnh đạo UBND phường Quang Hanh, phường Hoành Bồ và 02 đơn vị thụ hưởng.

Theo Quyết định 2996/QĐ-BCT ngày 28/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc giao kế hoạch kinh phí khuyến công quốc gia năm 2022, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh được giao thực đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất hàng may mặc”. Tổng kinh phí thực hiện đề án: 1.259 triệu đồng; Kinh phí khuyến công quốc gia hỗ trợ: 600 triệu đồng. Theo đó, Công ty TNHH 1 thành viên Newstar Công ty TNHH Tùng Yến Hạ Long mỗi đơn vị được hỗ trợ 300 triệu đồng để đầu tư lắp đặt các loại máy móc, thiết bị tiên tiến hiện đại vào sản xuất hàng may mặc.

Nghiệm thu đề án nhóm may1

Công ty TNHH Tùng Yến Hạ Long được hỗ trợ từ nguồn khuyến công quốc gia năm 2022

Tại cơ sở, Đoàn công tác đã kiểm tra quá trình vận hành của máy móc thiết bị được đầu tư, đánh giá sự phối hợp đầu tư của đơn vị thụ hưởng đúng với nội dung, tiến độ, đạt được các yêu cầu đề ra và mang lại hiệu quả cao, góp phần đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bà Nguyễn Thị Yến, Giám đốc Công ty TNHH Tùng Yến Hạ Long phát biểu tại buổi nghiệm thu: Trong điều kiện đại dịch Covid-19 đang diễn ra, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên Công ty TNHH Tùng Yến Hạ Long được sự hỗ trợ nhiệt tình của Cục Công Thương Địa phương – Bộ Công Thương, Sở Công Thương Quảng Ninh, Trung tâm Xúc tiến và Phát triển Công thương Quảng Ninh và UBND phường Hoành Bồ trong tư vấn và động viên đầu tư phát triển, Công ty đã đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến để nâng cao tính chủ động trong sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, cải thiện quy trình sản xuất để đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng trong nước, từng bước đạt tiêu chuẩn xuất khẩu; Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của công ty, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương, tăng thu nhập góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

Nghiệm thu đề án nhóm may 2

Nghiệm thu tại Công ty TNHH 1 thành viên Newstar

      

Tại buổi nghiệm thu, Lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận kết quả đạt được của đề án và đánh giá cao sự cố gắng của quá trình đầu tư của các đơn vị. Đồng thời Lãnh đạo cũng đề nghị các đơn vị thụ hưởng tiếp tục nghiên cứu, khai thác hiệu quả và phát huy công suất đối với các thiết bị được đầu tư, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm./.

 

Phan Hường (Phòng KC và PTCN)

 
« Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối »

Trang 1 trong tổng số 29

Hình ảnh hoạt động

 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow

Dành cho quảng cáoThống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay549
mod_vvisit_counterHôm qua969
mod_vvisit_counterTrong tuần1518
mod_vvisit_counterTuần trước3663
mod_vvisit_counterTrong tháng9490
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ915145

Khách trực tuyến: 12
IP của bạn: 3.229.117.149
Hôm nay 29 tháng 11 năm 2022