Tin tức sự kiện
Chùa Cái Bầu - Điểm du lịch tâm linh bên Vịnh Bái Tử Long

Chùa Cái Bầu, còn gọi là Thiền viện Trúc Lâm Giác Tâm, cách TP Hạ Long khoảng 65 km, nằm sát bên bờ Vịnh Bái Tử Long, gần khu du lịch Bãi Dài (huyện Vân Đồn), rất nguyên sơ và thơ mộng. Du khách đi xe khách hay xe bus từ trung tâm TP Hạ Long đến chùa Cái Bầu khoảng 1h30 phút là có thể chiêm bái cảnh quan, thanh tịnh nơi non nước uy linh.

Chi tiết...
 
Đánh thức tiềm năng tiết kiệm năng lượng

Trong số những biện pháp đối phó với thực trạng thiếu hụt năng lượng ở Việt Nam, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là biện pháp hữu hiệu nhất đối với ngành công nghiệp, bởi tiềm năng tiết kiệm năng lượng của ngành rất lớn, đồng thời các giải pháp tiết kiệm năng lượng xét về mặt kinh tế cũng tương đối khả thi đối với các doanh nghiệp.

Chi tiết...
 
Công ty Cổ phần Than Núi Béo: Đa dạng giải pháp sản xuất sạch hơn

Sản xuất sạch hơn vừa phòng ngừa, ngăn chặn, giảm thiểu các tác động xấu của khai thác mỏ tới môi trường mà vẫn không làm hạn chế sự tăng trưởng hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Với quan điểm đó, trong những năm qua, Công ty CP Than Núi Béo - Vinacomin được biết đến là doanh nghiệp luôn đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường, sản xuất sạch của Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam.

Chi tiết...
 
Về Quảng Yên, trải nghiệm du lịch lịch sử, văn hoá

Về Quảng Yên khám phá cảnh đẹp làng quê đặc trưng, tìm hiểu về lịch sử, văn hoá làng đảo Hà Nam là một trong các tuyến tham quan của Quảng Yên được công nhận và đưa vào khai thác.

Chi tiết...
 
Công ty CP Than Hà Tu: Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường

Nhằm giảm những tác động xấu ảnh hưởng đến môi trường sản xuất, sinh hoạt trên địa bàn, công tác bảo vệ môi trường luôn được Công ty CP Than Hà Tu đặc biệt coi trọng. Đây được coi là nhiệm vụ thường xuyên, là yếu tố tiên quyết trong phát triển bền vững của Công ty.

Chi tiết...
 
Tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp: Xây dựng hệ thống đánh giá và giám sát

Hiện nay, ngành công nghiệp tiêu thụ khoảng 50% tổng năng lượng. Do đó, tiết kiệm năng lượng (TKNL) trong công nghiệp có vai trò rất quan trọng, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, giúp nền kinh tế giảm phụ thuộc vào nguồn năng lượng nhập khẩu. Đây là nhận định của ông Trịnh Quốc Vũ - Phó Vụ trưởng Vụ TKNL và phát triển bền vững (Bộ Công Thương).

Chi tiết...
 
Xây dựng thương hiệu, nâng chất cho sản phẩm công nghiệp nông thôn

Trước những thay đổi của thị trường, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ tại các cơ sở công nghiệp nông thôn (CNNT) trong làng nghề truyền thống gặp không ít khó khăn trong việc nâng cao giá trị kinh tế cho sản phẩm có thương hiệu nhưng thiếu nhãn hiệu. Do vậy, cùng với sự hỗ trợ từ các cấp, các ngành, các làng nghề thủ công mỹ nghệ đã nỗ lực để tìm hướng đi mới, phù hợp với thực tế hiện nay.

Chi tiết...
 
Tiết kiệm điện: Từ phong trào thành hành động

Sau hơn 10 năm hưởng ứng chiến dịch "Giờ Trái đất" do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức và chương trình "Gia đình tiết kiệm điện", "Trường học chung tay tiết kiệm điện" của Công ty Điện lực Quảng Ninh, người dân trong tỉnh ngày càng có ý thức hơn trong việc sử dụng điện tiết kiệm. Việc tiết kiệm điện đã không còn là lý thuyết hay hưởng ứng theo phong trào, mà đã thực sự đi vào ý thức và trở thành hành động của mỗi người.

Chi tiết...
 
Nâng tầm ngành nông nghiệp

Thời gian qua, ngành Nông nghiệp Quảng Ninh đã có những bước tiến đáng kể cả về chất và lượng. Các vùng sản xuất, mô hình nông nghiệp trên địa bàn ngày càng cho hiệu quả kinh tế cao, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển KT-XH của tỉnh.

Chi tiết...
 
Động lực cho Hoành Bồ phát triển bền vững

Để góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, những năm qua, huyện Hoành Bồ đặc biệt quan tâm phát triển, ứng dụng khoa học - công nghệ (KH-CN) trên nhiều lĩnh vực của đời sống. Đến nay, KH-CN thực sự đã trở thành động lực quan trọng giúp địa phương phát triển bền vững.

Chi tiết...
 
Đèn LED tiết kiệm điện như thế nào

Đèn LED có mức giá cao hơn các loại đèn truyền thống, nhưng có thể tiết kiệm hàng trăm số điện trong suốt thời gian sử dụng.

Chi tiết...
 
Công ty CP Xi măng Cẩm Phả: Chủ động phát triển sản xuất gắn với bảo vệ môi trường

Trong quá trình phát triển, Công ty CP Xi măng Cẩm Phả luôn xác định doanh nghiệp không chỉ chú trọng xây dựng niềm tin cho khách hàng qua chất lượng sản phẩm, mà phải chú trọng đến xu hướng sản xuất sạch, thân thiện với môi trường. Chính vì thế, doanh nghiệp đặc biệt đề cao việc tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường, kiểm soát ô nhiễm và thực hiện chủ đề năm 2018 của tỉnh Quảng Ninh về bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên.

Chi tiết...
 
Hỗ trợ doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

Từ năm 2019 đến nay, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (PTCN) đã thực hiện hỗ trợ 17 đề án đầu tư ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất, phát triển công nghiệp hỗ trợ và tư vấn cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh, tổng kinh phí khoảng 1,7 tỷ đồng, từ nguồn kinh phí khuyến công do UBND tỉnh phê duyệt năm 2019.

Chi tiết...
 
Tiết kiệm năng lượng: Lợi cho doanh nghiệp, tốt cho môi trường

Ngay từ những ngày đầu vận hành, Ban lãnh đạo nhà máy Đạm Cà Mau đã có nhiều hoạt động cũng như giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Và trong suốt 10 năm qua, kiên định đi theo sứ mệnh ấy, nhà máy Đạm Cà Mau cải tiến không ngừng và đã đạt được thành công bước đầu khi vừa tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm ngân sách hơn 50 tỷ đồng/năm cho công ty vừa góp phần bảo vệ môi trường sống.

Chi tiết...
 
Sản xuất sạch hơn: Hướng dẫn mới cho ngành thép

Mặc dù có tốc độ tăng trưởng cao nhưng ngành thép vẫn được xem là ngành sản xuất tiêu hao nhiều năng lượng, vì vậy, Bộ Công Thương đã xây dựng tài liệu hướng dẫn sản xuất sạch hơn (SXSH) mới nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) có những giải pháp kịp thời trong việc tiết kiệm tài nguyên, nhiên, vật liệu trong quá trình sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Chi tiết...
 
« Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối »

Trang 1 trong tổng số 33

Hình ảnh hoạt động

 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow
 • An Image Slideshow

Dành cho quảng cáoThống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay94
mod_vvisit_counterHôm qua517
mod_vvisit_counterTrong tuần2667
mod_vvisit_counterTuần trước4499
mod_vvisit_counterTrong tháng8206
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ631474

Khách trực tuyến: 12
IP của bạn: 3.227.247.17
Hôm nay 23 tháng 01 năm 2021